Nhận giá tốt nhấtVào website taodecor.vn để xem nhiều sản phẩm hơn!

Tận dụng đồ cũ trang trí căn nhà đẹp, ấn tượng

Mùa hè nóng bức đang đến gần, bạn đang tìm những ý tưởng trang trí nhà cửa trông thật tươi mát. Có phải bạn đang nghĩ đến việc trồng cây xanh có màu sắc bắt mắt để truyền cảm sống và làm việc, dịu đi cái nóng của mùa hè?

Tuy nhiên bạn lại đang lo lắng về chi phí để sắm sửa chúng. Hôm nay, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một số ý tưởng dùng các vật dụng bỏ đi để trang trí nội thất căn nhà của mình.

1. Sử dụng các thùng sơn

Từ những thùng sơn bằng nhựa, đã cũ và bỏ đi, bạn có thể tái chế nó và sử dụng làm chậu trồng cây. Việc bạn cần làm rất đơn giản, hãy tạo một hệ thống thoát nước nhỏ ở phần đáy thùng. Tiếp đó bỏ thêm đất và trồng vào đó những loại cây mà bạn yêu thích. Bạn có sơn màu cho các thùng cho nó thêm màu sắc thêm nổi bật.

2. Tận dụng các khay đựng đồ

Tiêu biểu phải nói đến là khay đựng trứng nhỏ và cho vào đó một ít đất trộn chung với than bùn. Tiếp đó bạn cho vào đó một ít giống cây mà bạn muốn, theo dõi sự phát triển của chúng. Khay trứng có ưu điểm là dễ di chuyển và tiện dụng và bạn cũng có thể trang trí cho chúng những màu sắc đẹp mắt, thêm sinh động.

3. Chai lọ nhựa

Những chiếc chai lọ nhựa khá dễ tìm, nó xuất hiện xung quanh chúng ta và nó cũng dễ biến hóa. Bạn có thể cắt chúng ra, giữ lại phần nửa trên hoặc dưới tùy theo nhu cầu của bạn để trồng cây xanh. Những chiếc chai lọ nhựa này cũng có thể dùng làm bình cắm hoa hay đựng những đò vật nhỏ xinh. Ngoài ra nó cũng dễ trang trí cho không gian thêm tươi mới.

4. Lon thiếc

Thay vì ném những chiếc lon sau khi sử dụng vào thùng rác, bạn có thể hoàn toàn có thể dùng chúng để tạo ra những chậu trồng cây nhỏ xinh, đẹp mắt. Bạn có thể giữ nguyên họa tiết trên lon, nếu không thích bạn có thể sơn mới lại chúng. Hãy nhớ khoan lỗ nhỏ để cây có thể thoát nước nhé!

Ngoài ra còn rất nhiều cách tận dụng những đồ cũ khác như giầy, dép cũ, thùng gỗ… bạn có thể thỏa sức sáng tạo với chúng. Còn chần chừ gì nữa mà không tận dụng ngay những sản phẩm bỏ đi trong nhà của mình để tạo ra những tiểu cảnh trang trí thật đẹp và nổi bật như thế này.

Add a Comment